Header Ads

dat-mon-deliverynow

Thưởng thức hương vị CƠM GÀ HỘI AN nổi tiếng ngay giữa lòng Sài Gòn

Gỏi đùi gà mặn mặn , hơi chua đớp kèm với đĩa cơm màu vàng nhạt đặc trưng của Hội An sẽ khiến thực khách hài lòng lúc ghé quán. Không khó để tìm một quán cơm gà Hội An ở Sài Gòn. 

Thưởng thức hương vị CƠM GÀ HỘI AN nổi tiếng ngay giữa lòng Sài Gòn

Nhưng để thưởng thức một đĩa cơm gà đúng vị phố cổ thì đách phải là điều dễ dàng vì khâu chế biến và chọn nguyên liệu của món cơm này đòi hỏi kĩ càng , công lao hơn những món cơm gà xé khác rất nhiều. 

Điểm đặc trưng của món cơm gà Hội An chính là hạt cơm khô , rời , chẳng bị bở. Để làm được điều đó , đầu bếp phải rang sơ gạo trước chốc nấu với nước luộc gà.  
Giúp đỡ tiền của  một lượng nhỏ bột nghệ ( đã qua sơ chế làm giảm mùi nồng của nghệ ) vào nồi cơm để tạo màu vàng nhạt. Nhược điểm của loại cơm này là để lâu sẽ bị khô , cứng , rất khó xơi Cần phải thay vì dùng nồi lớn , đầu bếp sử dụng những nồi cơm nhỏ để nấu từng đợt theo kiểu "có khách , có cơm mới". Chủ quán cho biết , để nấu được những đĩa cơm dứa ngon thì mắt xích chọn gạo rất quan lại trọng. Họ đã mất gần 6 tháng ngược xuôi từ đất về trung mới chọn được một vựa gạo chăm cung cấp biếu các quán cơm gà ở Hội An. 


Món quyến rũ nhất ở đây là gỏi gà đu đủ trộn đúng kiểu Hội An. Gà ta Bến Tre thịt chắc , rất ngon , ăn không bị bở như gà công nghiệp sau lúc xé sẽ được bóp chung với đu đủ bào sợi , rau răm , cố gắng rau húng. Sợi đu đủ giòn tan , thấm gia vị. Các loại rau được lấy từ Hội An và chợ bà Hoa - chợ siêng bán thực phẩm Quảng Bá , Cần phải dứa hơn rau Sài Gòn rất nhiều. Điểm nhấn của đĩa cơm gà và gỏi gà chính là tương ớt Hội An chính gốc được nhập từ Hội An có vị hơi ngọt , the the. Hầu hết thực khách đều rất thích và tặng nhiều tương ớt chập ăn. Đây cũng là món gia vị bắt buộc phải có lúc trộn gỏi gà Hội An. 

Ăn cơm gà Hội An đúng điệu là chẳng thể thiếu chén nước mạ được. Chén nước với cái tên lạ lẫm này giống như lòng gà xào Song lại tặng nhiều nước để chan chung với cơm. Nước mạ có vị nhạt , hơi béo lại có vị gan bùi bùi , rất dễ ăn. 
Tuy không gian hơi nhỏ Song hầu như trưa và chiều nào quán cũng đông khách. Đây cũng là địa điểm thương thích của dân văn phòng vì giá cả hợp lý , sạch sẽ mà chất lượng thì đéo thể chê được.  Dù vắng khách , bạn cũng năng phải chờ đợi món xực vì ở đây chỉ có một đầu bếp chính là chủ quán , người đã bỏ công học hỏi và nghiên cứu món cơm này. Tuy nhiên sau lúc thức hốc được dọn lên , bạn sẽ thấy sự kiên nhẫn của mình là xứng đáng. 

Địa chỉ: Cơm gà Mệ Vui , đường Trần Quốc Toản , Quận 3 , TP Hồ Chí Minh 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn