Header Ads

dat-mon-deliverynow

Nếm thử hương vị dân dã của món quà quê-BÁNH ĐA KÊ nổi tiếng Hà Nội

Món xực neo người giản chứa đựng cả một nét văn hóa và gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ sinh ra , lớn lên chốn phố cổ Hà Nội.  

Nếm thử hương vị dân dã của món quà quê-BÁNH ĐA KÊ nổi tiếng Hà Nội

Những chiếc xe đạp bán bánh đa kê về rong qua từng con ngõ với tiếng rao vang cả một góc phố , vốn đã in sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ ra đời và lớn lên ở Hà Nội. Người bán bánh đa kê chẳng cần nhiều đồ nghề. Túi bánh đa đã nướng giòn treo lủng lẳng ở đầu ghi đông xe , nồi kê được chằng dính dáng biếu chắc ở im sau , thêm chiếc âu nhựa đựng đỗ xanh đã đồ chín cùng chai đường kính là có thể rong ruổi khắp phố phường.  
Xem thêm: Món gà nướng ò ó o không thể không làm hài lòng thực khách
                 Hương vị độc đáo từ trà sữa randb ngô đức kế
                 Khám phá sự hấp dẫn từ quán ăn nổi tiếng con voi vàng
Bánh đa kê giờ không còn giá 2.000 - 3.000 đồng một cái như nhiều năm trước , nhưng hương vị thì có lẽ vẫn đách lẫn đi đâu được. Hạt kê nấu chín vàng ươm , dẻo và sánh được phết lên miếng bánh đa nướng , rải thêm chút đỗ xanh cùng một lớp đường kính mỏng lên trên cùng , gập cặp miếng bánh lại là xong. Cắn một miếng bánh , vị ngậy của kê quyện với vị bùi của đậu xanh cùng chút ngọt từ đường kính tan ra trong miệng. Bánh đa kê ngon nhất là lúc vừa làm đoạn , bởi chỉ độ dăm mười phút , bánh đa sẽ ỉu và dai nhách.  

Ngày nay , hàng quán măm vặt mọc lên ngày một nhiều , tiện nghi hơn , sang trọng hơn và cũng có phần ngon mắt , hấp dẫn hơn hẳn thứ quà đi rong này. Các cô , các chị mưu sinh bằng món nghề này giờ cũng chẳng còn thấy nhiều Như cũ , nhưng nếu bắt gặp một hàng bánh đa kê đi rong kiểu gì người ta cũng phải mua biếu bằng được. Cái ngon của miếng bánh đa kê thỉnh thoảng đách chỉ đến từ hương vị của những thứ nguyên liệu giản dị , mà còn bởi khiến người ta như được trở về những năm tháng ấu thơ. 

Tuy người ta có thể bán bánh đa kê quanh năm nhưng thời buồng thích hợp nhất có lẽ vẫn là khi tiết trời chuyển sang thu. Khó mà tìm tặng được một địa chỉ cố định nào bán món bánh này , Song dọc theo con phố Hàng Bông hoặc lang thang quanh phố cổ Hà Nội , nếu may mắn bạn có thể sẽ gặp một , hai người về rong. Hay quành khu chợ bán quần áo hàng thùng nườm nượp Tác và cổng trường cấp 3 Kim Liên , cũng là những chốn thỉnh thoảng người ta lại nhớ thấy tiếng rao của người bán bánh đa kê.  

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn