Header Ads

dat-mon-deliverynow

Khám phá món cơm cháy mỡ hành chấm mắm kho quẹt thơm ngon nức tiếng Sài thành

Khi xơi, bạn tặng téo mỡ hành lên trên những mẩu cơm cháy bốc hình tam giác và quết vào nước mắm, cảm Biện biệt vị đắng và đắng xen lẫn. Mắm kho quẹt là một món dân quê, nhưng cuốn hút nườm nượp thực khách Sài Gòn yêu thú nhận ẩm thực chân quê. Địa ngục ta năng lấy rau củ luộc chấm với bặm kho quệt, tọng cùng với cơm nóng, tuy đơn giản nhưng thoả vừa thử thời thường xuyên phải ngốn hai bát cơm trở lên mới thỏa lòng. 

Khám phá món cơm cháy mỡ  hành chấm mắm kho quẹt thơm ngon nức tiếng Sài thành

Cũng tương tự với rau luộc kho quẹt, nườm nượp người đang nấu cơm cháy, xé thành miểng nhỏ và chấm mím ăn. Cơm có độ giòn mềm dẻo vừa phải để cho cả người lớn và trẻ bé đều có thể thưởng thức, đếch hoi đau răng chốc nhai.  
Xem thêm: làng cua đồng nổi tiếng ăn mãi không ngán
                  Những địa chỉ ăn bánh canh ngon Sài Gòn
                   Cửa hàng bán topokki ngon không thể cưỡng

Bình thường, mím kho quẹt nổi chế biến vì chưng thịt ba rọi , thêm tí teo tôm khô và nườm nượp loại gia vị. Tôm khô sẽ được ầm trong suốt nước ấm chừng 25 phút biếu mềm dẻo rồi vớt ra , thịt ba rọi thái hạt thạch lựu để nếu chấm thời dễ quết lên ăn. Thịt sau đó nổi đem về xào với nước rỏ , biếu thêm hành , tỏi vằm để phi khóm và lần chót vã năng tôm khô vào chảo.  


Công xong xuôi tiếp theo , bạn trộn nước mắm và Thứ lúa hạt lớn , hạt tiêu , ớt bằm , chờ tới lúc hỗn hợp ni sệt Đã là hoàn thành. Lưu ý là phải nếm thử xem cỡ mặn đắng hở ăn nhập chưa thì biếu thêm nước mắm hay là lửa vào.  

Phần cơm cháy đặng cân rỏ thành những hình tam giác , sau thời gian ấy để mé một chén mỡ hành sốt dẻo. Khi ngốn , bạn dùng muỗng múc tí tị mỡ hành lên bề mặt cơm cháy , rồi chấm vào mím kho quẹt. Bạn sẽ cảm nhận thắng vị mằn mặn của mím , vị ngọt của mỡ hành và giòn mềm mỏng của cơm cháy.  

Trong một bữa đớp gồm Đông món , cơm cháy mỡ hành chấm kho quệt có thể là món khai mùng để kích thích vị giác.  Hưng thịnh  người còn ăn chung với téo rau ăn sống để giảm bớt về vị đắng của mím

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn