Header Ads

dat-mon-deliverynow

Top 5 món ăn NỔI TIẾNG NHẤT trên màn ảnh Hàn Quốc

Bên cạnh những bộ phim truyền hình thu hút khán giả thì Hàn Quốc còn mang cả ẩm thực Hàn Quốc thông qua những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc như gà hầm sâm, kim chi, cơm trộn Jeonju,  Tokbokki hay mì tương đen Hàn Quốc.

Top 5 món ăn nổi tiếng nhất trên màn ảnh Hàn Quốc

Gà bung sâm Hàn Quốc Samgyetang 

Nhắc đến Hàn Quốc, một trong suốt những đặc sản tiêu biểu nhất chẳng thể thứ lỗi chính là nhân sâm. Người Hàn khéo phối hợp giữa hai vật liệu ngỗng và nhân sâm để làm nên món tọng ngon bồi dưỡng. Theo biên chép, món ăn xuể biết tới từ những năm 1920 , nhưng trên thực tế, gà ninh sâm thắng người Hàn truyền lại về sau từ rất cổ xưa , đặc biệt vào những ngày thời tiết oi nóng. Đây là món ăn bổ dưỡng sức khỏe , sinh lực vào mùa hạ.

Kim chi

Kim chi là món hốc Lộ rõ ra trên các bộ phim miền Hàn với tiềm xuất thường xuyên nhất. Đây cũng chính là món hốc truyền thống, xuể coi như món điển hình của người Triều Tiên. Kim chi được dùng trong suốt hầu hết các bữa măm của người Hàn, đặng coi như một thành phần của nhiều món ăn. Dù có dãy trăm loại kim chi khác nhau , nhưng hầu hết các loại đều có đặc điểm chung là thơm hăng và chua cay.

Món Tokbokki 

Tokbokki là món bánh gạo cay, cũng là món chén truyền thống của người Hàn mà mỗi du khách lát đặt chân tới đất nước nào đều muốn thưởng thức. Món đớp xuất hiện nườm nượp ở danh thiếp quán hàng bên hè , có hương vị đặc thù mùi cay và khóm nồng của tương ớt. 

Thịt ba rọi nướng 
Địa ngục Hàn Quốc rất thú nhận hốc đồ nướng , nhất là các món thịt. Món đớp đặc biệt quyến rũ nhất, đặc biệt vào những dịp trời đất lạnh. Thịt ba chỉ thắng tẩm ướp chính xác kiểu Hàn, nướng trên bếp vàng hai mặt. Khi ngốn , người dùng sẽ lấy một lá xà lách to, vấn thịt ở giữa kèm tỏi nướng, kim giống, vấn thành miếng lớn rồi chấm với gió mà thành sốt. 

Cơm trộn bibimbap 

Cơm nhào bibimbap là một trong những món tọng phổ biến , tuyệt vời ngon mà  tươm tất chất dinh dưỡng ở Hàn Quốc.  Người ta sẽ tặng cơm nguội vào một chiếc chén đá đặt lên bếp , đun đến chốc lớp cơm phía dưới nóng giòn thời quăng quật xuống. Ngoài cơm , chén sứ được xếp đầy các nguyên liệu khác gồm các loại rau , thịt , kim chi , gắng sức trứng gà. Khi đớp , người dùng sẽ nhào đều tất cả các nguyên liệu rồi thưởng thức.

Mỳ tương đen Jajangmyeon 

​Các fan hâm mộ phim Hàn vững chắc hử việc quen thuộc với hình ảnh dàn diễn viên đẹp như chiêm bao ngồi ngốn món mỳ tương mun hấp dẫn. Thành phần của món gồm củ mì trộn với do đất sốt tương đen , kèm thêm rau , thịt hay là thuỷ sản. Món xực thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó du nhập vào Hàn Quốc và xuể người dân nước ni thương thích.  Sau thời gian ấy, món xực dần nổi chế biến theo khẩu vị người Hàn và trở nên biểu tượng văn hóa ẩm ướt thực. 

Ngày 14/4 dọc mỗi câu có bốn là tháng đặc biệt với người đơn thân ở Hàn Quốc. Vào Tám chữ nè , những người đơn thân bình thường tập kết với nhau , trò chuyện và cùng nhau thưởng thức món mỳ mun Jajangmyeon. 


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn