Header Ads

dat-mon-deliverynow

Thưởng thức BÁNH RAM ÍT và BÁNH CAM giữa lòng Sài Gòn

Đều xuể làm từ bột nếp Song sự biến tấu trong suốt bào chế biến đã tạo Cần phải sức quyến rũ riêng cho những món quà quê dân quê này. Bánh Sáu vị, bánh ú ram là những món chén quen thuộc , gắn luôn với quang cảnh làng quê và thơ dại của Đông người. 

Thưởng thức BÁNH RAM ÍT và BÁNH CAM giữa lòng Sài Gòn

Những chiếc bánh khổ bọc dùng làm thức ăn bình thường chiếc bánh ram giòn tan là món quà vặt không thể thiếu trong suốt giỏ về chợ của các bà, các mẹ. Hiện tại, những loại bánh này trở thành phổ quát và được bán trên các quẩy hàng rong qua danh thiếp con phố ở Sài Gòn.   

Bánh hàm là tên của người miền trong suốt vì y có hình trạng tròn như quả cam, người miền ngoài làm gọi là bánh rán. Được làm từ hai loại bột là bột nếp và bột gạo nên bánh đách ớn lại dai sức dứa ngon. Bột được nhồi dẻo , mềm đặt làm vỏ bánh , chia thành từng hòn tròn bé và nắn dẹt, biếu nhân đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại, sau thời gian ấy lăn qua vừng biếu vừng bám đều phía ngoài rồi đem chiên. Chảo dù phải nóng đều, tặng bánh vào và trở sao cho bánh vàng đều các mặt. 

Sau lúc chiên đoạn , bánh đặng để nguội Về trước lúc rưới lên đằng ngoài một dạo Dạ dày có màu vàng óng , trong suốt và khô bề mặt. Mật đặng đánh nhà thờ tổ tiên cát nấu với do đất sôi theo một tỷ lệ một mực đặt mật có chừng dẻo , trong suốt và vị mặn thanh. Bánh khổ đốt vào nhớ tiếng lóng bong bóng vỡ lở ra Về trước như tiếng kẹo gương, vỏ bánh giòn bên ngoài, mềm mỏng đằng trong, cộng thêm cái bùi bùi của đậu xanh tạo nên hương vị khó quên. 

Ví như bánh tân gia cảnh từ món quà vặt quê kệch thì bánh tro ram vùng Huế tiền thân là món xực cung đình. Đây là món chén nổi kết hợp rất độc đáo giữa cái mềm mỏng của bánh ít và cái giòn rụm của bánh ram đem bất ngờ) sự lạ miệng rất thú vị. Bột nếp, tôm tươi, thịt thầy chỉ... là những vật liệu nổi dùng để tang biến nên món chén này. 

Nếp sau khi xay thành bột , được biếu vào một chiếc túi vải và đăng biếu hết nước , còn  lại phần bột dùng đặt làm bánh. Bột nếp xuể pha với một ít muối, bổ nhào cho thực dẻo, cóc bị bở. Chia bột thành hai phần kì nhau đặt đánh bánh ú và bánh ram.  Nhân  bánh nổi đánh từ tôm , thịt ba rọi xắt thành từng phần nhỏ , ướp gia vị ngộ ăn. Phi dứa dù rằng , tặng tôm thịt vào xào bé lửa tới chập ngấm gia vị, phần thịt , tôm hơi săn bất ngờ) thì tắt bếp. 

Để làm bánh ram , chia bột ra thành phần nông dân tròn bé , to hơn quả vụt (tắc) một tí, nặn bẹt phần bột , biếu nhân dịp tôm, thịt vào và vo tròn lại. Sau lúc để sẵn xong thời đem rán vàng. Để chiếc bánh ram chín vàng đều và giòn rụm , chốc chiên bạn phải rán chìm bánh trong dù và phải để nước lớn. Bánh rán đoạn đặng vớt ra và đặt ráo dầu. 

Ra tay bánh tro cũng rất đơn giản , mộc chế biến không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả giống chành ram nhưng thay vì rán vàng thì bánh ú thắng làm chín kì Tám loại âm thanh: kim hấp. Chiếc bánh chín có màu trắng đục , ẩn hiện phía trong là  màu đỏ của tôm rất hấp dẫn. Khi xực , chiếc bánh ít xuể đặt lên trên chiếc bánh đạm , khẽ ấn nhẹ ngón của bàn tay đặt hai loại bánh dính vào nhau thành từng cặp.  Bánh gio ram thắng tọng kèm cặp với nước mắm ớt nhỡ ra có vị chua ngọt lại hơi cay chính xác chất Huế. Cái giòn tan của bánh ram kết hợp với cái mềm dẻo của bánh ú đem đến cho người hốc một món đớp phù hợp , Vừa miệng.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn