Header Ads

dat-mon-deliverynow

Thưởng thức 5 loại FAST FOOD phổ biến nhất SÀI GÒN

Đồ ăn nhanh buổi sáng của người Sài Gòn là những cái bánh mì mì giòn tan, gói xôi lá chuối thơm nức bình thường cái bánh bao còn sốt dẻo trên tay.  

Thưởng thức 5 loại FAST FOOD phổ biến nhất Sài Gòn

Nếu nhịp sống người Sài Gòn trong những tháng hắn trôi qua chậm rãi và hẹp thi vị , thì vào những ngày đi làm , bạn sẽ chộ không khí tất bật bao phủ các con phố. Một tô hủ tiếu nhỡ ra thổi ngộ tọng hẳn nhiên không đang là tuyển trạch tối ưu tặng Tám chữ mới , thay vào đấy là những món ăn lẹ gọn chóng , đang đặng gọi với cái tên: "Fast food" Sài Gòn. Dưới đây là danh sách 5 món tọng thắng người Sài Gòn bận rộn ưa thích nhất.   

1. Bánh  mì 

Ở Sài Gòn, bánh mì hiện ra khắp man di nơi , từ đầu hẻm cho tới Thứ lúa hạt lớn lớn. Cứ việc  trúc vài mét, bạn sẽ lại bắt gặp một chiếc xe bán bánh mì nằm phía rệ đường. Những ổ bánh màu vàng đặng xếp thẳng thắn trên rương hay là được ủ nóng dưới dạo vải vóc đặt trong chiếc giỏ đặc thù. Hàng bánh mì lúc sớm hay đắt khách, cứ đi gàn tương hỗ nghen tiếng í ới gọi mua. Nào là "cho một cái bánh mì mì thịt đéo ớt", "bánh khoai mì ốp-la 2 trứng chị ơi" hay "ổ xíu mại vứt nhiều dưa chuột nha cô"...  Tất cả  những câu nói đó thân quen một cách kỳ lạ.  


Chỉ cần quãng 5 phút , người bán hở xong xuôi cái bánh mì mì cho bạn. Có nhiều loại bánh mì biếu bạn lựa chọn , cóc thú nhận ăn thịt, bạn có xác xuất tráo sang cá hộp, chả lụa , pho-mai Thứ lúa hạt lớn hoặc trứng ốp-la. Đối tượng tiêu thụ bánh mì nhiều nhất ở Sài Gòn có lẽ là sinh viên, học trò. Giá mỗi ổ bánh mì độ 10.000 đến 15.000 đồng.  

2. Xôi các loại 

Nếu như so về độ phổ biến thì xôi khó lòng thắng thế bánh mì. Tuy nhiên , xét về chừng dứa ngon và Đa chủng , xôi vững chắc đéo liệt bại những ổ bánh mì vàng giòn. Những quẩy xôi thường xe bán xôi ở Sài Gòn đếch khó kiếm. Dưới làn khói nghi ngút cắt lên từ những nồi xôi , thiệt khó lòng chốc về ngang mà chẳng ngoái nhìn lại. 

Với giá như từ 5.000 đến 7.000 cùng một gói xôi đắng và 10.000 đến 15.000 đồng hộp xôi ngọt , nhiều người lựa ngốn xôi trong suốt bữa sáng của mình. So với xôi đắng thì xôi mặn có Đông loại hơn như xôi đậu phộng , đậu xanh , xôi vò , xôi gấc hay là xôi bắp. Để đánh giá một gói xôi ngon thời nếp phải dẻo , hột đậu bùi , muối vừng đắng vừa phải và dừa nạo đặng che kín.  

3. Bánh bao 

Bánh bao không có gì lạ hoặc đặc biệt hai loại là nhân ái và chẳng nhân dịp , mức chớ chi quãng từ 8.000 cùng tới 15.000 đồng. Một cái bánh bao buổi sáng đủ sức hoàn thiện bữa sáng của bạn. Cũng chi như xe bánh mì , bánh bao cũng được đặt trong Đồ dùng trong nhà và nằm hàng trên những con đường Sài Gòn. 

Thường bánh bao thắng mua và ưu tiên chén nóng , bởi vì chốc đặt nguội vỏ bánh sẽ bị cứng đánh mất về Đồ ăn ngon của bánh. Địa bánh bao cũng khá Đa chủng. Bạn có xác xuất lựa mua bánh bao nhân dịp thịt , bánh bao xá xíu , bánh bao trứng cút hay là bánh bao hột gia cầm muối.  

4. Bánh giò 

Ví như bánh bao chỉ cần đớp một cái hử đủ no thì bánh giò cần phải tọng hai cái mới chắc chắn xuể năng lượng cho bạn. Bánh giò là loại bánh bé, hình tam giác, hương vị lắp luôn với ký ức của Đông người. Nhắc đến bánh giò , những ai sống lâu năm ở Sài Gòn có lẽ sẽ nhớ thẳng băng đến câu rao việc quen thuộc "Chưng , gai , chả đi" của người đạp xe bán bánh thủa xưa. 

Hình ảnh đó ngày nay đéo đương nữa , nhưng chiếc bánh giò nóng hổi vẫn giữ nguyên hương vị như Một thể thơ cổ nào. Bánh giò xuể làm từ bột gạo , đằng trong có thịt nạc xay , mộc nhĩ và trứng cút. Sau lát bóc lá ra , người ta thường xuyên ăn không hay là tặng thêm tương ớt vào như một cách biến tấu. Giá một chiếc bánh lùng 8.000 đồng.  

5.  Bánh ướt  - bánh cuốn 

Địa ngục Sài Gòn đách đòi hỏi Bài xích cầu kỳ trong suốt ăn uống , có lẽ chính thị bởi vậy mà những loại "fast food" bình dân mới trở nên phổ thông như vậy. Nói tới bánh mướt , bánh ướt , nườm nượp người sẽ tuy rằng món ni cần phải ngồi xuống , chờ tháo bánh và xực nóng , sao có xác xuất thắng liệt vào danh sách? Trên thực tế ở Sài Gòn , món nào tọng nóng đặng thì tốt , cóc thì cũng chẳng thành vấn đề.  Nhiều chốn bán bánh mướt , bánh mướt năng vã bánh sẵn , khi có khách mua , họ chỉ việc kí bánh ra , bỏ vào hộp để khách mang đi. Đến nơi làm , bạn chỉ việc bật hộp bánh , vã nước mắm vào tọng , thế là xong. Mức chớ chi bánh ướt/bánh cuốn ở Sài Gòn là 13.000 tới 15.000 cùng một hộp.  

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn