Header Ads

dat-mon-deliverynow

Roquefort-Pho mát mốc ngon nhất thế giới

Từ sự cố bảo quản trong danh thiếp hang động ẩm , lạnh , pho mát Roquefort ra đời và thắng nhiều thực khách đánh giá là loại pho mát xanh ngon nhất thế giới. 

Roquefort-Pho mát mốc ngon nhất thế giới

Roquefort là một loại pho mát có mùi khóm , cay , nổi với những chấm xanh mốc. Tuy nhiên , những người mộng loại pho mát nè luôn khẳng định đây là pho mát xanh ngon nhất thế giới.  
Loại thực phẩm đặc biệt này thắng làm ra tại ngôi làng nhỏ  Roquefort-sur-Soulzon , trong một khu cao nguyên đá vôi ở Causse du Larzac , miền đất do đất Pháp. Bên trong các hang hễ tối và ướt át với độ ẩm lên tới 90% , sữa cừu đặng chế biến biếu chín tới và đánh thành từng khuôn pho mát Roquefort theo phương pháp cất giữ dọc thế kỷ qua.

Mốc xanh tạo Cần phải nét riêng của pho mát Roquefort là một loại nấm có tên  Penicillium roqueforti , xuể tìm thấy ở Trời trong danh thiếp hang động. Theo truyền thống , những nghệ nhân làm pho mát sẽ thu hoạch nấm ni phẳng cách quăng quật bánh mì vào hang từ 6 tới 8 tuần biếu tới chập chúng mốc lên. Bên trong suốt chiếc bánh khô đi thì đem nghiện thành bột đặt vãi vào sữa tây làm pho mát.

Hiện tại , nấm đặng cấy trong môi trường phòng thí nghiệm , biếu chất lượng và số lượng tốt , ăn nhập để đáp ứng 3 triệu bánh pho mát lớn sản xuất mỗi năm.


Quần chúng thuật chuyện , cũ kia lát một người chăn cừu trẻ tuổi hốc bữa trưa văn bằng bánh mì với pho mát sữa cừu thời chộ một cô gái xinh đẹp từ phía xa. Anh quăng quật cả bữa còn tọng dở ở cận hang để Hình dung tiếng động đi đến đằng cô gái. Hàng ngày sau con quay Đã mẫu thấy bữa trưa vứt quên của tui bị nấm mốc màu xanh. Tuy nhiên , huynh vẫn xực thử và pho mát Roquefort ra đời.

Trong khi câu chuyện về người chăn cừu chi như truyện ngụ ngôn thời pho mát Roquefort kỳ thực cũng xuể tạo ra một cách ngẫu nhiên vì luôn để trong các hang động rồi có nấm mốc phát triển. M ột mệnh tài liệu từ Một thể thơ cổ 79 nhắc đến  pho mát xanh chốc tác giả người La Mã Pliny the Elder đặc biệt để tâm đến hương vị thắm thiết của nó.

Pho đuối Roquefort hiện tại hãy được làm ra trong suốt các hang hễ ẩm ướt và sống lạnh lẽo bởi 7 công ty làm pho mát sở hữu.  Công ti  to nhất là Societe , cung cấp 70% lượng pho mát Roquefort trên tinh thế giới. Societe có một số hang trong dạ núi cũng như trang thiết bị đặt phục vụ người ốm du khách tới tham quan.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn