Header Ads

dat-mon-deliverynow

Khám phá 9 món ăn vặt được người nước ngoài ưa chuộng nhất

Bánh khọt, bánh tráng nhào, thịt nghé nướng lá lốt hay ốc là những món xơi bạn có xác xuất lùng thấy ở hầu khắp các hè thường xuyên trong hàng quán ở Sài Gòn. 9 món đớp vặt quyến rũ khách Bắc ở Sài Gòn   Dưới đây là những gợi ý của Mark Wiens, một blogger du lịch, ra đời ở Arizona, Mỹ. 

Khám phá 9  món ăn vặt được người nước ngoài ưa chuộng nhất

Bánh ướt 

Bánh làm từ bột gạo, tráng mỏng cuốn với nhân dịp hành khô, thịt bằm, thổ nhĩ...  Bánh ướt  Sài Gòn đớp kèm cặp với rau diếp xắt rỏ và một bát nước mắm chấm.  

Địa chỉ gợi ý : bánh ướt Hải Tử , dùng làm thức ăn Cao Thắng , quận 3. 

Bánh khọt

Trong lúc bánh khoái chi crepe thì bánh khọt bất ngờ) như pancake phiên bản mỏng hơn. Bánh cũng làm từ bột gạo Song với nước cốt dừa , tí teo bột nghệ đặt có màu vàng ươm , khuôn nấu bánh là những hình tròn bé , tương đối giống khuôn làm khanom krok ( bánh dừa bé của Thái Lan ). Sau khi cho bột vào , thêm một con tôm , hành thái bé đằng trên , lóng vỏ ngoài bắt đầu vàng và giòn là chập cheng bánh hỉ chín. 

Địa điểm gợi ý: Các quán ăn tuốt tuột ở chợ Bàn Cờ, quận 3. Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu, dùng làm thức ăn Cao Thắng , quận 3.

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là một món xơi tuốt luốt lừng danh và giản đơn. Món chỉ gồm bánh đa xắt nhỏ, nhào đồng với sốt ớt , các loại rau thơm, trứng xéo, mực… Đây là món xuể Đông bạn trẻ Sài Gòn ưa chuộng , đặc biệt là giới học trò , đẻ viên. 

Tấm giấy ghi tên tuổi gợi ý:   bánh tráng trộn chú Viên , rượu Nguyễn Thượng Hiền , quận 3. 
Bánh khoái như crepe phiên bản Việt nhưng giòn hơn và là món ăn ưa thích của Đông người. Bánh được tráng một dạo bột , trên chảo dù , vãi thêm danh thiếp vật liệu như thịt heo , tôm , phải chi đỗ , hành… Ăn bánh khoái bạn phải kẹp thêm các loại rau như diếp , xà lách , húng quế cùng tẹo ớt sau đó chấm nước mắm pha chua ngọt. 

Địa chỉ gợi ý:   bánh khoái 46A , rượu Đinh Công Tráng , Tân Định , quận 1. 

Bò nướng lá lốt

Một trong những món tất chẳng thể lượng thứ lát đến Sài Gòn là bê nướng lá lốt. Thịt nghé xuể xay nguyễn , ướp gia vị và vấn văn bằng lá lốt , sau thời gian ấy đem nướng trên bếp than hồng. Các quán bán món nào hay đặt bếp bên ngoài , khói khan cắt lên đồng ngò khóm của thịt nghé và lá lốt. Thịt bò nướng xong sẽ xực kèm với bánh tráng , rau ăn sống , và lửa chấm. 

Gợi ý:   Cô Liên nghé lá lốt , dùng làm thức ăn Võ Văn Tần , quận 3.  

Ở Singapore, Malaysia, món nào đương có tên khác là bánh cà rốt, ở Thái Lan là kkanom pak gat và ở Sài Gòn , Quần chúng làm gọi là bột chiên.  Vật liệu  Ấy là từ bột gạo , bột mì sau chốc trộn sẽ nổi cắt thành mẩu nhỏ , chiên lên trên chảo nóng và gia giảm nhẹ nhàng. Bột được chiên đến chốc chín giòn, vàng nâu ở các rìa , thêm một quả trứng gia cầm chạm vào giữa chảo với tí ti hành tươi rắc lên trên. 

Gợi ý: Chợ Bàn Cờ, quận 3 

Cháo

Cháo cũng là món tọng nhẹ phổ quát đách chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều do đất châu Á khác. Cháo nấu từ gạo với Đông do đất , thịt có thể là thịt lợn , dạ heo ( cháo lòng ) hay là thịt vịt… Bát cháo ngỗng còn về kèm cặp một đĩa thịt vịt , rau sống và nước mắm để khách nêm thêm tặng nhỡ ra ý gây ra vị. 

Tấm giấy ghi tên tuổi gợi ý : Cháo gà Thanh Đa , rượu Bình Quới , P.27 , quận Bình Thạnh. 

Gỏi cuốn và chả giò

Gỏi cuốn và chả giò đều có nguyên liệu không thể thiếu là  bánh đa , bún , thịt heo bằm , tôm và một số loại rau.  Ba ngôi gồm Thiên thắng để gọn trong suốt miếng  bánh đa , cuốn bất ngờ) là bạn có thể thưởng thức với lửa chấm.  Đối với nem rán , sau hồi gói thời từng chiếc giò sẽ xuể rán giòn trong suốt chảo dù và thổ thưởng thức chi như gỏi cuốn. 
 9 món tọng tất hấp dẫn khách Đông nam ở Sài Gòn   Ốc 

Ốc là món phổ quát ở Việt Năm tước phong Công nên bạn có thể tìm kiếm thấy trong suốt thực đơn của Đông nhà hàng , quán ăn vặt. Cách chế biến loại vật liệu nè cũng Đa chủng , từ luộc , nướng , xào với muối ớt , hấp , cố gắng cà ri…. Ngoài ốc thời những loại nghêu , sò… cũng được chế biến tương tự và suýt nữa khách. Món hốc phù hợp biếu cả tụi bạn hữu lầm Nhà ở , cộng sự , cùng nhau thưởng thức. 

địa chỉ gợi ý:   Ốc A Sòi , dùng làm thức ăn Nguyễn Thượng Hiền , quận 3 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn