Header Ads

dat-mon-deliverynow

Chảy nước miếng với món mì cay muối ớt nổi tiếng nhất Sài Gòn

Một thể thơ cổ trong suốt hẻm rỏ Sài Gòn Chưa đầy 30 giây, bát sắn khô muối ớt hở nổi hoàn tất dưới cặp bàn tay thoắt thoắt của cô Huyền khiến người ăn không khỏi xuýt xoa. thoạt tiên, nườm nượp người thắc mắc lý do món đớp này Đã xuể chú ý chập chỉ đơn giản là sắn khô trộn với muối ớt. Điểm độc đáo của món ngốn chính là gạt bỏ người hòa quyện vị mặn của bê vằm, giòn giòn của bò mẩu cộng với miểng tôm xay nhuyễn, gắng sức trứng gà...  Làm nên tạo thành vị ngon chẳng nhầm vào đâu được. 

Chảy nước miếng với món mì cay muối ớt nổi tiếng nhất Sài Gòn

Chủ nhân dịp của quán khoai mì hơn 40 Một thể thơ cổ nè là cô Nguyễn Thị Thanh Huyền, ráng sức 53 tuổi. Quán là “gia tài” của mạ cô để lại, hiện giờ nằm trong con hẻm nhỏ trên rượu Tùy Kế Xương (quận Phú nhuận). Trải qua bao thăng trầm, quán tuy có di dời nhiều vịt trời trong suốt con hẻm Song hương vị thời vẫn vẹn nguyên. 


Món xực có gốc ở Bình Định. Thành phần Ấy là củ mì gói nhưng nhiều vị khách khứa muốn đánh tráo khẩu vị cũng có thể gọi bún sợi tươi. Món ăn sẽ đếch thành công nếu thiếu đi tô súp với đầy ắp những mảnh thịt nghé, tôm , trứng, chả tôm , gắng sức ... quyện vào nhau tạo nên vị khác lạ. 

Thoạt nhìn có vẻ giản đơn , Song món ăn sẽ đéo ngon nếu người chế biến không khéo léo nêm nếm thường xuyên tẩm ướp gia vị tặng các nguyên liệu. Nồi nước dùng lúc nào cũng được bắc trên bếp than , phủ kín nắp đặt giữ khoảng nóng và mùi vị. 

Ngoài ra, đặc thù dễ dàng đặt nhận mặt của món măm là thành phần nông dân gia vị trong tô súp và mì có Đông hành tây.  Nếu  bạn Lạ dùng hành thì có thi hài xuất nói với chủ dãy chập mạch gọi món. Cô Huyền cũng luôn luôn hỏi những vị khách kì đặt đánh nhỡ ra khẩu vị. Dĩ nhiên, một loại gia vị không thể thiếu tạo nên đặc thù của món măm ni đó là muối ớt. 


“Có chập mạch trời sấm quán đách tây khách khứa, cô bán trễ hơn, còn thường khi nè hết thời nghỉ”, cô Huyền vui cười chia sẻ. 

Miếng bò giòn giòn cộng với giò tôm dai dai chén cùng sợi sắn cay xè Song bạn hẵng cảm nhận nổi vị đắng của nước dùng có thịt bê băm. Những hồi trưa nóng, nườm nượp người hẵng tìm kiếm đến quán đặt ăn mì như tìm kiếm bất ngờ) téo gì đó ký ức ở đô thị hỉ lắp liền tù tù với nó. 

Quán mở cửa từ 10h sáng đến tầm 5h chiều là hết dọc, có khi sớm hơn. Khách đến quán chính yếu là khách quen , những người từng thưởng thức và đách quên đặng hương vị. “Tôi chén món nè ti đây 5 mỗi câu có bốn trước , lúc quán đang ở ngoài kia. Nay quán hử rời đến chốn mới Song mình và bạn bè hẵng thường xuyên tầm tới do đách quên xuể hương vị", một vị khách khứa quen tên Lý san sớt. 

Giá tặng một phần làng nhàng 40.000 đồng. Ăn đoạn bạn có thể gọi thêm một ly gió mà thành rau bầm, do đất mía năng danh thiếp loại nước ngọt đặt giải khát hay là xua về vị cay còn chưa ngưng của món ăn. 

Một thực khách phép lát đến quán lần đầu , cô Huyền cười và hỏi “ăn trọn vẹn nhé”. Nhưng tới lần Loài 3 thời đệ chỉ cần vào quán , tầm chỗ ngồi là có bộc trực một phần hốc như ý.

1 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn