Header Ads

dat-mon-deliverynow

Bánh bạch tuộc-Cơn sốt mới của giới trẻ Sài Gòn

Bánh bạch tuộc ‘làm mưa làm gió’ ở đường phố Sài Gòn Có xuất xứ từ Nhật Bản, món ngon với vị khác lạ này gần đây đã thu hút đông đảo bạn trẻ ở Sài Gòn. 

Bánh bạch tuộc-Cơn sốt mới của giới trẻ Sài Gòn

Thưởng thức các món ăn đường phố là một trong những trải nghiệm mà du khách cần phải thử khi đặt chân tới Sài Gòn. Với sự sản vật phong phú và hấp dẫn của nhiều món tọng khác nhau, thiên đàng ẩm thực ni sẽ không làm bạn không còn trông mong gì được nữa. 

Bên cạnh các món ăn quen thuộc thì bánh bạch tuộc nướng xuất hiện như một cơn Gió lớn đang "làm mưa đánh gió". Đến Sài Gòn , bạn sẽ chộ nườm nượp con phố có người tập hợp dài đặt chờ đợi thưởng thức hoặc mua những chiếc bánh hấp dẫn này. 

Là một trong suốt những đặc sản của xứ Osaka (Nhật Bản), bánh có tên là Takoyaki. Vốn là một loại bánh nướng mềm mại nhân ái bạch tuộc bên trong , Takoyaki khiến bất kỳ vị thực khách này nếm qua cũng phải nắc nỏm khen ngon. 

Bánh được làm từ nguyên liệu là bột mì và bạch tuộc kèm theo những gia vị khác. Bột sắn nổi khua khoắng đều với lửa làm nên một hổ lốn sền sệt. Bạch tuộc thời thắng luộc chín và cắt hột lựu.  Ba ngôi gồm Thiên bánh còn có bắp cải băm nhỏ , tí tị gừng tùy thuộc vào người chế biến. 

Sau chốc để sẵn xong xuôi các nguyên liệu và khuôn nướng , người ta chia đều hỗn hợp bột vào lần lượt danh thiếp khuôn.  Có xác xuất vã đầy một tẹo để bánh thắng  hẹp đặn. Kế tới là bắc khuôn lên bếp đặt nướng trước một mặt trong suốt chừng 3 phút. Sau 3 phút , dùng que tre lật những chiếc bánh rỏ tặng tròn đều. Nướng tới chập bánh chín và ngả màu vàng nâu là được. 

Với màu vàng nâu hấp dẫn , nóng hổi.  Người nhà đáchế biến sẽ tặng thêm thêm sốt mayonnaise, sốt okonomiyaki , cá trúc katsuobushi và bột rong biển aonori đặt tặng đúng hương vị của món ăn.  Miếng bánh sau lúc hoàn tất có lóng bột giòn tan , thịt bạch tuộc dai dai quyện đồng vị ngọt cay , đắng thơm từ các loại do đất sốt sẽ làm bạn khó mà cưỡng được. 

Bày bán ở dãy hè song chất lượng bánh chẳng hề hấn liệt bại trong suốt các cửa dãy mậu dịch.  Tuy vậy, nhiều người vẫn chọn hốc tại các quán hè. Thưởng thức món đớp cạnh đằng thanh âm của đường phố lúc nào cũng tấp nập , nhộn nhịp như vầy mới đúng điệu. 

Để thưởng thức món ngốn , thực khách có thể tầm đến rượu Nguyễn Thị Thập ( quận 7), Ngô Tất Tố (quận Bình Thạnh ) , gồm các triều Tống Hưng Đạo (quận 5), Tùng Thiện Vương (quận 8), Bờ Bao Tân Thắng ( quận Tân Phú). 

Bên cạnh những quán vỉa hè thì bạn cũng có thể tìm đến địa chỉ trên dùng làm thức ăn Nguyễn Huệ (quận 1), Nguyễn Thái Học ( quận 1 ) hay Lê Thánh Tôn ( quận 1 ) là những cửa hàng có bàn đần đằng trong suốt 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn