Header Ads

dat-mon-deliverynow

Những địa chỉ ăn bánh mì ngon ở sài Gòn theo dấu chân người Mỹ


Mark Wiens là một blogger du lịch , ra đời ở Arizona , Mỹ , anh thường xuyên viết bài hoặc làm video giới thiệu món , chức vị ăn ngon. Kênh youtube chuyên về ẩm thực của anh đã có gần 400.000 người theo dõi. Mark bắt đầu làm xây dựng trang blog và du lịch từ năm 2009.  Ngày nay , anh sống tại Bangkok , Thái Lan nhưng vẫn thường xuyên du lịch và khám phá ẩm thực tứ phía cùng vợ.  


Ở Bangkok , Mark nói anh không thể nhớ lần chót mình ăn bánh mì là khi này , nhưng khi tới Sài Gòn anh rất vui vì được thưởng thức món này.  Một chiếc bánh mì ở Sài Gòn thường là loại dài và giòn được bổ đôi và nhồi nhân làm bằng thịt heo , thịt hộp , pa tê , sốt mayonnaise , rau diếp , cà rốt muối ăn , dưa chuột thái khi , rau mùi và tùy vị mỗi người có thể cho thêm ớt.

Dưới đây là những địa chỉ bánh mì mà Mark từng thưởng thức và muốn giới thiệu cho mọi người.

Bánh Mì Huỳnh hoa 


blogger-my-goi-y-dia-chi-an-banh-mi-ngon-o-sai-gon
Bánh mì nhiều nhân thịt và hơi béo.

Nhắc đến bánh mì Sài Gòn mọi người thường nhắc tới hiệu Huỳnh Hoa bởi đây là một trong những địa chỉ bánh mì pate lừng danh , dễ tìm trong đô thị. Những khi mở bán , quán luôn bận rộn và sôi động vì khách ra vào liên tục.  Ví như  } bạn tới quán vào buổi tối , có khi phải nhanh chân giữ chỗ mới có khả năng gọi bánh mì để thưởng thức.

Bánh mì ở đây có nhiều lớp nhân bên trong như thịt , pate , sốt mayonnaise , một ít dưa muối , dưa chuột , rau mùi... Mark Wiens nhận xét bánh mì Huỳnh Hoa nhiều nhân và Đa chủng hơn so với các phiên bản khác mà anh từng ăn thử , và đây quả tình là "giấc mơ cho những người thương thịt".

Đối với riêng Mark Wiens , bánh mì Huỳnh Hoa khá to và hơi béo nhưng anh dấn bánh có hương Đồ ăn ngon. "Tôi biết tại sao hiệu bánh lại nổi danh vậy và nếu bạn là người mê bánh mì thì đây kiên cố là một địa chỉ phải tới" , Mark chia sẻ.

chức vị quán ở 26 Lê Thị Riêng , Bến Thành , quận 1. Quán mở từ 15h30 đến nửa đêm. Mỗi chiếc bánh mì có giá 30.000 đồng , tuy cao hơn một số nơi nhưng rất đáng để bạn thử.

Bánh Mì Hồng Hoa


blogger-my-goi-y-dia-chi-an-banh-mi-ngon-o-sai-gon-1

Mark thích bánh mì Hồng Hoa vì hương vị nổi bật của các loại húng láng và sự tươi ngon của nó. 

Mark kể vào Nửa ngày sáng đi bộ ở Sài Gòn anh đã tấp vào một quán bánh mì có tên là Hồng Hoa. Anh chú ý vì có một đôi chiếc xe máy cũng đến và gọi bánh mì thịt kèm bánh mì tươi , vài xe khác tới thì mang theo các túi lớn đựng bánh mì. Vì sự nhộn nhịp mua bán đó mà Mark quyết định ăn thử ở đây.

Anh gọi một chiếc bánh mì giòn được nhồi đầy các lát thịt heo , thịt hộp , pate , sốt mayonnaise , ớt , dưa chuột tươi và cả rau mùi xắt nhỏ. Điều làm cho Mark thích phiên bản bánh mì này nhất Ấy là nhiều rau thơm và sự tươi ngon của nó.

Quán do các thành viên trong một Nhà ở cùng đánh , họ rất một tinh thần tốt , ân cần và có phần ham thích khi thấy một du khách nước ngoài ăn bánh mì họ làm. Về sau Mark công nhận đây là một trong những chiếc bánh mì ngon nhất mà anh từng được cư xử Sài Gòn.

Tấm giấy ghi tên tuổi quán ở 62 Nguyễn Văn Tráng , quận 1. Quán mở vào buổi sáng , giá mỗi chiếc bánh mì là 17.000 đồng.

Bánh Mì 37 Nguyễn Trãi 

blogger-my-goi-y-dia-chi-an-banh-mi-ngon-o-sai-gon-2
Vỉ nướng thịt hấp dẫn trong quán bánh mì. Ảnh:   Mark Wiens

Một chức vị bánh mì yêu thích khác của Mark nằm ngay trọng tâm đô thị , nức tiếng với cả dân địa phương và khách du lịch. Đó chỉ là một gian hàng bán vào các buổi chiều mà mọi người thường gọi là bánh mì 37 Nguyễn Trãi.

Điểm đặc biệt của bánh mì ở đây là nhân làm từ thịt heo xay rồi nướng thành từng miếng giống như chả. Thịt được nêm nếm gia vị và nướng trực tiếp tại gian hàng. Mark gọi một chiếc bánh mì có nhân thịt nướng , nhiều dưa chuột và húng láng , thêm loại sốt gần giống với teriyaki của Nhật Bản.

Mark nhận xét: "Nhìn chung bánh rất ngon , nếu bạn ở ngay chuye này thì chắc chắn phải thử ăn một lần".

Tấm giấy ghi tên tuổi quán là 37 , Nguyễn Trãi , quận 1. Giờ mở cửa từ 16h30 tới 19h30 hàng ngày. Giá một chiếc bánh mì là 16.000 đồng.

Bánh Mì Hòa Mã


blogger-my-goi-y-dia-chi-an-banh-mi-ngon-o-sai-gon-3
Trứng ốp la trong suất bánh mì Mark gọi ở quán Hòa Mã.

Trong thời kì ở Sài Gòn , Mark còn được bầu bạn giới thiệu tới bánh mì Hòa Mã. Sau khi làm khảo sát nho nhỏ , anh còn phát hiện ra một blog ẩm thực nổi tiếng khác là Eating Asia cũng từng viết về Tấm giấy ghi tên tuổi này.

Đây là một quán ăn sáng khá lừng danh , mặc dầu trong menu còn nhiều món khác nhưng món chính vẫn là bánh mì ốp la ( bánh mì mới nướng và trứng chiên trong chảo riêng ).

Chỉ sau vài giây Mark gọi món , chiếc chảo nhỏ chứa trứng chiên kêu xèo xèo đã được đem ra ( bàn của Mark xếp ngay cạnh một hẻm nho nhỏ ) cùng với hương thơm dậy ngò , kích thích vị giác tức thì. Anh gọi hai trứng và có thêm thịt hộp , hành tươi và ớt xanh.

Ngoài độ quyến rũ và Vừa miệng của món xơi , Mark còn thích quán này vì không gian bật , ngay cạnh đường phố.  Bếp } nằm ở phía góc đường Cao được , nhưng các bàn nhỏ bằng nhựa và ghế lại được xếp dọc thành hàng theo một con ngõ nhỏ.

địa chỉ quán ở 53 Cao thắng , quận 3. Giờ mở cửa khoảng 7h - 10h ( quán bán tới khi hết hàng ). Giá một suất bánh mì ốp la từ 30.000 đến 40.000 đồng. Suất hai người ăn đi kèm chè , bánh mì , pate thêm chừng 91.000 đồng.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn