Header Ads

dat-mon-deliverynow

Tham quan CHỢ CỒN ĐÀ NẴNG đông đúc

Tham quan CHỢ CỒN ĐÀ NẴNG đông đúc

Cùng Blog Cộng Đồng Ẩm Thực tham quan khu chợ Cồn đông đúc ở Đà Nẵng, khu chợ lớn nhất Đà Nẵng , và thưởng thức những món ngon có tiếng của quê hương anh. 

Chàng trai người Đà Nẵng đã tới nhiều quốc gia và ghi lại những trải nghiệm cũng như đúc rút nhiều kinh nghiệm quý cho những người đam mê du lịch.  Dù có  đã đi rất nhiều nước trên thế giới , Nguyễn Thiện vẫn dành cho quê hương Đà Nẵng của mình một tính cách trìu mến. 

Khu chợ to nhất Đà Nẵng

"Chợ Cồn là chợ to nhất ở Đà Nẵng và nằm ở ngay trung tâm của đô thị quê tôi. Trong ký ức của tôi , chợ Cồn là khu chợ to nhất! To nhất bởi tôi đã từng đi lạc... Chuyện xưa có một đứa trẻ quê mùa được mẹ dắt đi chợ , mải lo ngơ ngẩn ngắm nhìn mấy quầy hàng bán máy hát , tivi , tóm đèn... rồi mê mẩn , buông tay mẹ để rồi mẹ phải chạy đôn chạy đáo đi tìm. 


Đi chợ Cồn lần nào cũng vậy , trước khi Dự bị về , mẹ đều dắt tôi qua khu hàng ăn để đãi tôi một vài món gì đó. Chợ đầy dẫy đồ ăn ngon nức mũi: nào là bánh xèo , bánh bèo bánh mướt , bún thịt nướng , mì Quảng , cơm phần cơm dĩa các loại... và đặt biệt là chè sương sa hột lựu. 

Khu chợ lâu đời

Hồi đó tôi thích ăn bún thịt nướng và nem lụi trong chợ lắm bởi ở xóm nghèo quê tôi , món đó không có bán và hơn cả là món này trong chợ Cồn làm rất ngon. Bún thịt nướng , nem lụi thơm nức ăn với nước sốt làm bằng thứ gì đó mà đặc đặc có rắc thêm ít mè khô...  Làm tôi mê man. Ăn xong gọi thêm ly chè ở hàng bên cạnh là no nê và mẹ con dắt nhau qua bến xe lam gần đó đón xe về. 


Bữa rồi về nhà , ngẫu nhiên gặp mấy người bạn ở Sài Gòn ra chơi.  Công chúng muốn đi ăn ở chợ , vậy là dắt công chúng vô chợ Cồn.  Bây chừ  hàng đối xử chợ đầy đủ sạch sẽ hơn nhiều. Bàn ghế cũng kiểu thấp thấp "rất chợ" nhưng mới hơn , Trội hơn. Bánh bèo bột lọc , cháo chả ,  bánh đa cuốn thịt heo , bánh xeo , bánh cuốn...  Ngộ sạch sẽ vừa thơm ngon và hơn cả là có khả năng ngồi chồm hổm mà ăn theo kiểu "chợ" với giá bình dân bạn bè ai cũng khoái. 

Khu chợ cho khách du lịch tham quan

Đi du lịch , chợ dễ thường là nơi thể hiện phú cho hình thể vùng nhiều nhất và hàng đối đãi chợ luôn là nơi bán những món ăn "địa phương" nhất. Vậy nên những ai đi chơi , muốn thử ăn uống địa phương , theo tôi có lẽ nên vào hàng ăn ở chợ. Và với Đà Nẵng , chợ Cồn dễ thường là nơi bán nhiều món ăn nhất mà công chúng nên thử. 


Đi Đà Nẵng , ghé chợ Cồn ăn vặt...  Vừa  thưởng thức những món ăn vùng , vừa nghe giọng Đà Nẵng dở ẹc mà thân yêu gọi mời "Chị bé ăn chi ngồi ăn đi" hay "Anh cu ghé ngồi ăn ủng hộ quán em với" vừa hít hà vị Đà Nẵng trong các món ăn thật ngon...  Bảo đảm sẽ góp thêm dồi dào trải nghiệm cho những ai mê ăn chơi thích khám phá ăn uống vùng miền.. 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn