Header Ads

dat-mon-deliverynow

Ngắm nhìn PHỐ CỔ HÀ NỘI sắc màu lung linh

Ngắm nhìn PHỐ CỔ HÀ NỘI sắc màu lung linh

Phố cổ Hà Nội là khu vực ấn độ dương không thể thứ lỗi khi du lịch ở thủ đô. Bạn nên chọn một buổi tối cuối tuần để thăm chuye này và cảm nhận sự nhộn nhịp. 

Phố đi bộ Tạ Hiện sôi hễ 

Tạ Hiện là con phố ngắn nằm gần hồ Gươm. Mỗi tối cuối tuần , phố này cấm phương tiện qua lại và trở thành phố đi bộ. Dọc theo con phố là những cửa hiệu liền kề , cung cấp rất nhiều dịch vụ như mini bar , các loại đồ ăn , nước đái khát… 

Tạ Hiện được mệnh danh là phố tây ở Hà Nội bởi nơi đây lôi cuốn rất đông người ngoại bang ghé thăm và vui chơi. 


Vì là phố đi bộ , khách có khả năng ngồi hoàn toàn dễ chịu trên lòng đường thưởng thức đồ uống và các món ăn nhanh bình dân. Đây là nơi lôi cuốn rất đông người vào mỗi buổi tối đặc biệt là cuối tuần. 

Thưởng thức tiếng nhạc sôi động, uống bia, ăn nem chua rán, khoai tây chiên, nem thính, mực nướng và chuyện trò cùng bè bạn là những trải nghiệm thú nhận tại đây. 

Nếu muốn khí trời sôi động hơn , bạn có khả năng vào một mini bar trên phố có DJ nhạc hoặc dàn nhạc , hát sĩ. Những  này cũng thu hút rất đông người nước ngoài. 

Chợ đêm Đồng Xuân 

Vào cuối tuần , Hàng Đào - Đồng Xuân cũng được quy hoạch trở thành phố đi bộ với hàng trăm gian hàng bán đồ thời trang , trang sức , đồ lưu niệm , hoa quả và những món ăn vặt. 

Bạn cũng có khả năng ghé qua một gian hàng truyền thần bên góc phố , xem cách một người họa sĩ truyền hồn cho bức họa của mình.  Đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm  truyền thần là một trong những nghề rất phổ thông ở Hà Nội xưa , khi chụp ảnh còn chưa thịnh hành. 

Truyền thần không chỉ là vẽ giống mà còn là truyền hồn vào bức họa , sao cho bức chân dung thực tiễn nhất , gần gũi và có hồn nhất. Đây là điều phức tạp nhưng những họa sĩ truyền thần rất tài hoa và khéo léo sẽ làm bạn bất ngờ. 

Bạn cũng có khả năng dành thời gian để thuê vẽ một bức ký họa cho riêng mình. 

Đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm đường phố 

Tối cuối tuần cũng là thời khắc tại phố cổ diễn ra nhiều hoạt động đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm đường phố. Bạn có khả năng xem biểu diễn ca trù tại khu vực ấn độ dương phố đi bộ hoăc ghé qua đền Bạch Mã nghe hát chầu văn. 

Những loại hình nghệ thuật truyền thống sẽ giúp bạn mường tượng phần nào một chốn kinh kì, đô thị xưa. 


Đặc biệt , nếu bạn không phải là người miền Bắc , việc được nghe những loại hình âm nhạc như xẩm , ca trù , chầu văn… ngay tại đất kinh kì sẽ làm một trải nghiệm lý thú. 

Khi đặt chân đến phố Lương Ngọc Quyến , bạn sẽ được thưởng thức âm nhạc đường phố sôi động do một nhóm bạn trẻ biểu diễn. Bạn nhạc này sẵn sàng đáp ứng những ca khúc mà khách du lịch yêu cầu. 

Bờ Hồ lung linh nhiều màu sắc 

Hồ Gươm về đêm như bóc cùng những màu sắc của ánh đèn và không gian được trang hoàng kỳ công , hấp dẫn. Cầu Thê Húc đỏ rực như một điểm nhấn ở góc hồ , hòa quyện với Đền Ngọc Sơn  gây nên một không gian ấn tượng. 


Đi dạo một vòng hồ Gươm vào buổi tối , được hòa vào dòng người đông đúc là tuyển trạch của rất nhiều người vào buổi tối 

Những con phố về đêm 

Nếu bạn muốn yên lặng , ngắm nhìn một Hà Nội với chiều sâu lịch sử và trầm tư mặc tưởng về đêm , bạn hãy đi sâu vào những ngõ nhỏ trong khu phố cổ. 

Một tiếng rao đêm , một gánh hàng rong muộn sẽ là những trải nghiệm khiến bạn không thể nào quên. Đó là hình ảnh của một Hà Nội không chỉ nhộn nhịp , ầm ĩ mà có những khoảng lặng , khiến chúng ta cảm thấy bình yên , thoải mái. 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn