Header Ads

dat-mon-deliverynow

Gặp gỡ đầu bếp Việt thích nấu món Thái Lan

Gặp gỡ đầu bếp Việt thích nấu món Thái Lan

Với đầu bếp Nguyễn Văn Hùng , anh sẽ rất chán khi không được nhìn thấy món ăn mỗi ngày. 

"Ra đời tại thái bình nhưng đến năm 6 tuổi , Nguyễn Văn Hùng ( 27 tuổi ) đã về quê ngoại ở Hòa Bình để sinh sống. Cũng từ mảnh đất miền miền rừng núi này đã tạo cho anh một cơ duyên để đến với nghề bếp. Tuy nhiên , duyên may chỉ là một phần , bằng sự nỗ lực và cố gắng cùng với mê say , nhiệt huyết của bản thân , anh đã biến duyên may ấy thành sự thật. "

Gặp gỡ anh Hùng đầu bếp

Chào anh Hùng! Từ khi nào anh có đam mê và quyết định đi theo nghề bếp? 

Chào bạn! Kể ra thì chuyện cũng khá dài.  Có lẽ  đó cũng là một cái duyên. Từ cuối năm 2004 tôi Bạc tình được một người bạn rủ vào một khu du lịch sinh thái trên Kim Bôi – Hòa Bình , làm ở bộ phận chăm nom hoa phong lan , cây xanh. 


Trong thời gian đó , khu du lịch rất đông khách. Hàng tuần cứ đến thứ 6 , 7 , chủ nhật tôi được cử lên bộ phận bếp để trợ giúp thô chế thực phẩm. Bạn biết không , lúc ấy tôi cảm thấy hoảng sợ khi bị phân việc làm ở bộ phận “sát thủ” chăm làm thịt các loại cá. 

Làng nhàng Ngày ngày cuối tuần như vậy phải làm xong 400 – 500 con các loại.  Thời khắc  đó , tôi rất nản và định bỏ dở nghề nghiệp vì sau giờ làm , tắm rửa xong mồ hôi toát ra lại thấy toàn mùi cá. 

Chia sẻ của anh Hùng đầu bếp


Thế rồi , có một lần , tôi mang cho anh bếp phó một con cá đã làm sạch để chế biến món thì Không hẹn mà gặp đó tôi nhìn thấy ngọn lửa từ trong chảo món ăn bốc lên đỏ rực cứ bập bùng theo từng nhịp xóc chảo của anh ấy. 

tự dưng , Khi đó , trong tôi cũng bùng lên ngọn lửa , một ngọn lửa của sự khát khao. Ước gì mình cũng làm được như anh ấy. Thế là từ đó tôi bắt đầu quyết tâm theo nghề này. Cũng có một cái gặp dịp tốt là khi tôi đặt Sự tình này với một chú bếp Trưởng người Sài Gòn thì được chú đồng ý và tạo hoàn cảnh cho tôi theo nghề. Kể từ đó tới giờ tôi luôn sống với say mê ấy. 

dau beo viet me mon an thai 

Nghề bếp đến với anh Nguyễn Văn Hùng như một cơ duyên 


Là con trai , lại theo nghề mà nhiều người nghĩ chỉ dành cho phụ nữ , gia đình , bạn bè có tỏ thái độ đồng tình anh không? 

Không biết những người người nam theo nghề bếp khác như thế nào nhưng riêng tôi , tuyệt đại đa số những người thân của tôi đều rất ủng hộ , đặc biệt là bà xã tôi. 


Ai là người đã gây ảnh hưởng tới sở thích nấu ăn của anh? 

Đó là một người anh kết nghĩa ngoài xã hội. Anh ấy là một người đầu bếp rất giỏi và bây chừ đã là chủ của 1 chuỗi nhà hàng lẩu và nướng. Sự mê say của anh ấy dành cho các món ăn cũng lây sang cả tôi.  Thỉnh thoảng  gặp nhau , ngoài những câu chuyện đời thường thì chủ đề của chúng tôi vẫn là ăn uống.  Có lẽ  ăn uống đã ngấm vào máu chúng ta mất rồi. 


Tôi sẽ cảm thấy rất chán khi không được nhìn thấy món ăn mỗi ngày 

Ẩm thực tác động thế nào?


Ẩm thực đã có tác động đến một điều gì đó tới cuộc sống của anh như thế nào? Những điều mà ẩm thực mang lại cho anh hiện nay là gì? 

Ăn uống giúp tôi vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống bởi tôi chưa bao giờ biết mệt mỏi mỗi khi làm những gì liên tưởng tới ẩm thực. 

Nó đã giúp tôi có một cuộc sống tự tín hơn và giúp tôi xây dựng được một Nhà ở hạnh phúc.  Ngày nay tôi có 2 nhóc trai rồi ( cười ). 

Việt Nam có rất nhiều món ăn ngon và đặc sắc nhưng anh lại quyết định tìm hiểu và đi theo con đường ẩm thực Thái , tại sao vậy? 

có thể nói đây là một cơ duyên.  Quả thực ẩm thực Việt Nam rất Đa chủng , phong phú.  Ví như  biết cách thì dù món ăn giản đơn nhất cũng rất thơm ngon , hấp dẫn.  Trước đây , khi bắt đầu vào nghề , tôi hướng vào các món ăn đặc sản thú rừng và tôi cũng rất thích nó. Nhưng khi bắt đầu tiếp cận món Thái thì tôi lại thấy mình hợp với môn phái này hơn. 

dau beo viet me mon an thai3dau beo viet me mon an thai4 

Khi bắt đầu tiếp cận , anh cảm thấy mình rất hợp với các món ăn Thái 

Nói như vậy anh nấu món Thái giỏi hơn món Việt nhỉ? 

Biết nói thế nào nhỉ! Tôi chỉ biết khi nấu món Thái tôi cơ hồ đặt hết tâm huyết của mình vào món ăn đó thôi ( cười ). 

Theo anh , người Việt thích món Thái ở những điểm nào? 

Món Thái có một điểm rất đặc biệt là từng vị đồ ăn rất sâu , nổi song được tạo nên bởi các nguyên nguyên liệu thiên nhiên như riềng , sả , ớt… làm cho người ăn cảm thấy ưa thích và không bị ngấy ngán. 

Đặt tâm huyết vào món ăn

“Tôi chỉ biết khi nấu món Thái tôi Hầu như đặt hết nhiệt huyết của mình vào món ăn đó thôi” , đầu bếp Hùng chia sẻ 

suốt ngày nhìn đi nhìn lại chỉ thấy món ăn , có khi nào anh cảm thấy chán với nó không? 

Tôi chỉ thấy chán khi không được nhìn thấy chúng mỗi ngày thôi ( cười ). 

Điều gì mà anh cảm thấy áp lực khi đứng bếp? 

Điều làm tôi áp lực nhất cũng là điều tôi quan tâm nhất là món ăn bị thiếu hồn của người chế biến nó hay không. 

Đã có bao giờ thực khách chê món ăn của anh chưa? 

Có chứ! Vì mỗi người có một khẩu vị mà , cũng khó mà tránh được.  Đơn giản như người ăn được cay và người không ăn được cay ấy. Tuy nhiên cũng có những lúc do sơ xuất nên món ăn không đạt chất lượng nên khách mới chê. 

Ở điểm này , tôi luôn sẵn sàng nhận lỗi và nói với các đồng sự hãy gắng gổ làm tốt nhất có thể để đem đến hương vị món ăn hoàn hảo nhất cho thực khách. 


Ăn uống giúp anh vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống bởi tôi chưa bao giờ biết mỏi mệt mỗi khi làm những gì liên tưởng tới ẩm thực 

Là đầu bếp chắc hẳn vợ anh “được nhờ” lắm! Ở nhà anh có thường xuyên nấu ăn không? 

Ồ thật “không may” cho tôi là vợ tôi nấu bếp rất ngon nên về nhà tôi chỉ được làm phụ bếp thôi ( cười ). 

Có người ý là , khi vào bếp , người người nam thường tinh tế hơn nữ giới , anh có nghĩ thế không? 

Tôi thì lại không nghĩ vậy. Tôi tuy là , bất cứ người đầu bếp nào cũng đều muốn đưa ra sản phẩm mang được tên tuổi của mình thì đó mới làm gọi là tinh tế. 


“Điều làm tôi sức ép nhất cũng là điều tôi quan tâm nhất là món ăn bị thiếu hồn của người chế biến nó hay không” , anh nói 

Trong mai sau anh có kế hoạch nào lớn dành riêng cho ẩm thực không? 


Tôi luôn ủ ấp làm riêng cho mình một cái gì đó khi bắt đầu bước vào nghề. Và cũng rất gặp dịp tốt là ngày nay , tôi đã có riêng một nhà hàng chuyên về đồ Thái ở Nguyễn Chí Thanh , Hà Nội. Tôi mong muốn đem đến cho thực khách các món ăn đủ chất Thái mà không nhất mực phải sang Thái mới được ăn. 

Trân trọng cảm ơn những san sớt của anh! 


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn