Header Ads

dat-mon-deliverynow

CÁNH BÁO: Nên tránh những thói quen ăn uống làm hại sức khỏe


CÁNH BÁO: Nên tránh những thói quen ăn uống làm hại sức khỏe

Nếu bạn có những thói thường ẩm thực dưới đây thì hãy không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả tránh để bảo vệ sức khỏe. 

1. Ăn nhiều canh 

Nhiều nữ giới lại thích uống một bát canh trước khi vào bữa vì ý rằng nó "chiếm chỗ" các thức ăn khác trong bao tử , và như thế , họ sẽ ăn ít hơn và đỡ béo hơn. Nhưng khi vào bao tử , thức ăn sẽ xuống tam tiêu , dễ tiêu hóa và hấp thu , cũng có nghĩa , các chất dinh dưỡng , và cả chất béo sẽ được tiếp thu và tiêu hoá nhanh hơn , không rà soát được năng lượng nên dễ phát phì hơn. 

Không nên ăn quá nhiều canh trong bữa cơm. 

2. Ăn nhiều đường 

Đường là nguồn cung cấp năng lượng chính yếu , có vị trí quan trọng trong việc giữ vẻ đẹp cho cơ thể. 

Nhưng ăn nhiều đường sẽ làm giảm khả năng tiếp thu các chất dinh dưỡng cần yếu , có tác động đến một điều gì đó không tốt đến chức năng miễn dịch của cơ thể , tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch , béo phì và tiểu đường  gây nên các bệnh ung thư. 

Đường gây ra tình trạng tăng glucoza trong máu , làm cơ thể suy nhược và mệt mỏi. 

3. Ăn nóng 

Dồi dào phụ nữ có thói thường ăn thức ăn thật nóng , vì ý là ăn khi nóng , thực phẩm mới giữ nguyên vẹn các vitamin và khoáng chất. 

thật ra , do ảnh hưởng của nhiệt độ cao , huyết mạch ở thành vách dạ dày và ruột nở ra , phân tiết tiêu hóa có xu hướng gia tăng so với bình thường , thúc đẩy nhanh việc tiêu hóa và tiếp thu ở vị tràng làm thành một nhân tố ngầm thúc đẩy việc phát phì. 

Mặt khác , nếu ăn nóng làm tăng các triệu chứng bệnh có sẵn ở khoang miệng , thực quản dạ dày...  Trong suốt  đó không loại trừ bệnh ung thư vùng miệng. 

4. Ăn quá nhanh 

Ăn nhanh khiến thức ăn không tiêu hóa kỹ ở khoang miệng , trực tiếp chuyển đến dạ dày khi vẫn ở dạng thô. Điều này sẽ trực tiếp Làm điều xấu màng nhầy bao tử , tăng gánh nặng và thời kì làm việc cho bao tử , làm mỏi mệt cơ bắp dạ dày và giảm nhu động dạ dày. 

5. Ăn cho sướng miệng 

Đó cách ăn uống thiếu khoa học hiện tại của đại đa số người dân. Cách ẩm thực vô độ , mất vệ sinh , không tự rà soát được , … khiến các bệnh kinh niên  nguy hiểm ( ung thư , tiểu đường , các bệnh về tiêu hóa , phủ tạng ) đang Thêm lên nhanh chóng.

 

nhiều người biết thói quen ẩm thực của mình là “trêu ngươi” tử thần , nhưng vẫn tắc lưỡi , đến khi mắc bệnh và hối hận thì đã muộn. 

6. “Ăn bẩn sống lâu” 

Thức ăn hè phố bày bán ở những nơi mất vệ sinh như cạnh cống rãnh , bụi đường bám đầy , sử dụng dầu chiên không đảm bảo chất lượng , … nhưng vẫn đông đúc người ăn. 

Một chậu nước rửa hàng trăm cái bát , rồi được lau qua 6093 m cái khăn “đa năng” ( dùng cả cho việc lau chùi tay của người bán hàng ) 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn