Header Ads

dat-mon-deliverynow

Điểm danh 10 MÓN ĂN TẾT CỔ TRUYỀN HÀN QUỐC

Điểm danh 10 MÓN ĂN TẾT CỔ TRUYỀN HÀN QUỐC

Vào dịp Tết truyền thống , bữa cơm của người dân Vùng đất kim chi chẳng thể thiếu các món ăn như Tteokguk , Yaksik hay Jeon. 

Tteokguk 

Năm mới của người Hàn Quốc sẽ không thập toàn nếu thiếu món Tteokguk. Được chế biến giản đơn với nước canh và bánh gạo thái mỏng , Tteokguk là món ăn mang lại may mắn và đánh dấu một năm qua đi với người dân Vùng đất kim chi.  

Galbijjim 

Galbijjim là món hầm với nguyên liệu Ấy là galbi ( sườn ướp nước xốt ). Thịt được sử dụng phần lớn là thịt bò hoặc sườn lợn. Sau khi được cắt và ướp với nước tương , dầu vừng , tiêu và đường , món ăn sẽ được hầm trong một giai đoạn khăng khăng , tới khi thịt mềm và dậy mùi thơm. 

Japchae 

Japchae làm từ mì , xào với rau , thịt bò , nước tương , đường và dầu vừng.  Trần vào gu bạn có xác xuất thưởng thức nóng hoặc lạnh. 

Namul ba màu 

Trong dịp lễ Seollal , các gia đình thường thưởng thức rau trộn với ba màu: xanh , trắng và nâu. Màu xanh từ rau chân vịt với hành , tỏi và hạt vừng; màu nâu của lá warabi và rễ cây cát cánh cho màu trắng. 

Jeon 

Jeon là loại bánh pancake theo kiểu Hàn Quốc với thịt , bột mì , hải sản và rau.  Ngoài ra , bạn có xác xuất thêm những vật liệu mà bạn muốn.  Sau đó chúng sẽ được trộn lẫn với bột và trứng trước khi cho lên chảo rán. 

Yaksik 

Yaksik bản chất là một món ăn có tác dụng trị liệu , được làm từ gạo nếp với hạt dẻ , táo tàu và hạt thông.  Người ta cũng cho thêm đường nâu , dầu vừng và nước tương vào trong món ăn. Theo truyền thống , Yaksik được ăn vào ngày 15/1 theo lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên hiện tại , món ăn được chế biến và thưởng thức trong nhiều dịp lễ khác. 

Dong Geu Rang Ddaeng 

Dong Geu Rang Ddaeng có tức là “hình tròn”. Món bánh này cũng tương tự Jeon , được chế biến với thịt lợn hoặc thịt bò , trộn lẫn với rau củ. Tuy nhiên , so sánh với các loại Jeon thông thường , Dong Geu Rang Ddaeng được làm dày hơn và có hình tròn. 

Yakgwa 

Yakgwa là món tráng miệng truyền thống.  Vật liệu  chính để làm là mật ong , dầu vừng và bột lúa mạch. Trong tiếng Hàn “yak” có tức thị thuốc. Lý do món tráng miệng này có tên như vậy là vì mật ong được người dân Hàn Quốc sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian. 

Sujeonggwa 

Sujeonggwa là một loại siro trái cây kiểu Hàn Quốc , có màu nâu đỏ và được làm từ hồng khô , hồi , gừng và hạt thông. 

Tteokgalbi 

Tteokgalbi gần giống với món thịt viên mà thực khách đi du lịch Hàn Quốc thường thấy tại nhiều nước như Mỹ , Australia. Tuy nhiên , món thịt viên truyền thống của Hàn Quốc bao gồm cả thịt lợn và thịt bò. Tteokgalbi được làm thành hình tam giác và hiện diện trong các bữa tiệc năm mới của người Hàn Quốc. 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn