Header Ads

dat-mon-deliverynow

Đến Cần Thơ ăn PHỞ CÁ nức tiếng

Đến Cần Thơ ăn PHỞ CÁ nức tiếng

Ăn uống miền Tây và nhất là ẩm thực Cần Thơ Vốn dĩ nức danh với món bún cá , được xem như một đặc điểm văn hóa ẩm thực miền sông nước , mà ít có vùng nào sánh được. Cũng như bún cá miền Tây , phở lại là một trong những đặc thù nức tiếng của Hà thành , và đến Cần Thơ , sự kết hợp phù hợp mạnh bạo và độc đáo , đã  gây nên món phở cá Cần Thơ thơm ngon , khó nén lòng. 

Người được coi là khai sinh ra món phở cá Cần Thơ là một người gốc Bắc, thiên cư vào Cần Thơ và coi như đây là quê hương thứ 2 của mình. Mang theo những ấp ôm một hương vị phở đầy thổn thức từ trở về làng cũ , cảnh sông nước hữu tình giàu tôm cá ở quê mới đã làm phát sinh ý tưởng nơi người này về một món ăn mới mẻ vừa để thỏa nỗi lòng với Trở về làng cũ , vừa để tăng thêm cái thân mật nơi quê mới hào phóng hiền hòa. Phở cá Cần Thơ ra đời như thế , chưa nhiều tuổi lắm nhưng nay càng ngày trở nên phổ thông , và được phục vụ người ốm ở một số quán ăn , nhà hàng ở xứ sở mà khách đi du lịch đến Cần Thơ đều rất xăm thưởng thức.Phở cá ngon và lạ bởi vị béo vừa phải , ngọt thanh bạch từ nước lèo hầm từ xương cá , đầu cá , xương ống. Thêm vào đó , góp phần làm cho món phở cá được nhớ mãi đến , dĩ nhiên là vị thơm ngon chủ đạo từ những lát cá chuối rim ngấm da vị thật đằm thắm. Phần nước lèo với các nguyên liệu như đề cập , khiến chúng ta dễ dàng hình dung cái hồn trong những món nước dùng của người miền Tây vốn luôn sử dụng xương cá đầu cá để ninh hầm cho ngọt.Về phần cá quả cho vào phở , Ấy là phần cá đã được luộc và tách khỏi xương , rồi được chiên vàng , sau đó rim với nước sốt gồm chút ngũ vị hương , nước mắm , muối đường , bột ngọt , rim lửa nhỏ cho cá thật thấm thật ngon vừa vặn rồi mới tắt bếp. Sau khi nước dùng và phần cá tràu đã sẵn sàng , người ta bỏ phở vào tô , xếp cá tràu rim lên , thêm chút thìa là thái nhuyễn rồi múc nước dùng chan lên vừa ngập mặt phở. Kèm theo tô phở cá , không khi nào thiếu các loại rau phổ quát ở miền Tây như rau nhút , húng lủi , …và một chén tương mắm mặn nhỏ hơi cay. 

Tour du lịch Cần Thơ , ghi dấu nơi du khách bằng những bức tranh phong cảnh miệt vườn duyên dáng , và cũng thường lưu lại nơi du khách những hương vị ăn uống đặc trưng không gì thay thế. Trong những hương vị ẩm thực đặc điểm ấy , hẳn là sẽ không thiếu vắng vị ngon độc đáo của món phở cá tròn vị. Món ăn vừa biểu hiện nét đặc điểm ăn uống địa phương , vừa thể hiện sự cởi mở thân tình , để giao hòa những nét đẹp văn hóa của mỗi vùng , khiến cho cuộc sống thêm tươi đẹp và thăng hoa. 

Bài viết từ Blog cộng đồng ẩm thực

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn