Header Ads

dat-mon-deliverynow

Chứng thực 5 QUÁN BÚN BÒ HUẾ NGON NHẤT HÀ NỘI năm 2016

Chứng thực 5 QUÁN BÚN BÒ HUẾ NGON NHẤT HÀ NỘI năm 2016

Tranh thủ vẫn đang còn rét nàng Bân , hãy đi thưởng thức ngay món bún bò Huế nước lèo vừa đằm thắm , vừa thanh , vừa cay nhẹ đầy hấp dẫn này đi. Bún bò Huế vốn là món đặc sản của đất cố đô nhưng tại Hà Nội , nó cũng rất được ham chuộng nhờ sự kết hợp tinh tế giữa nước lèo , sợi bún to đặc điểm và các loại thịt , chả đa dạng. 

1. Quán bún bò Huế O Huyền 

Quán bún bò Huế O Huyền nằm ngay cạnh trường tiểu học Chu Văn An nên khá dễ kiếm. Món quản lí ở đây đương nhiên là bún bò , nhưng ngoài ra cũng thừa thãi đặc sản của Huế khác như mè xửng , mắm tôm chua , bánh bột lọc... 

Một bát bún bò Huế khá hồn hậu gồm giò heo , tiết , thịt bò thái mỏng , chả cua , chả bò viên. Có 2 mức giá cho một tô bún bò Huế là 30 ngàn là loại trọn vẹn và 40 ngàn là loại đặc biệt. Với những người ăn ít thì chỉ nên gọi tô 30 ngàn cũng đủ cho bữa sáng no nê rồi. 

Cảnh gần bát bún bò Huế O Huyền giá 30 ngàn đồng 

Nước lèo của quán khá thanh và trong , tuy nhiên không quá đặc biệt.  Ví như  bạn đã từng thưởng thức 1 tô bún bò Huế chuẩn vị tại Huế bạn sẽ nhận thấy nước lèo ở đây chưa đủ độ đậm và thơm đặc trưng của mắm ruốc cho lắm. Phần thịt nhân thật thà gồm 1 viên chả cua , 1 viên chả bò , thịt bò thái mỏng , thịt bò ninh nhừ , 1miếng móng giò ninh nhừ và 1 miếng tiết luộc thêm hành ngò cho phần ăn 30 ngàn. Sợi bún dù chỉ nhỉnh hơn bún thường nhật một chút nhưng đổi lại khá giòn dai. 


Chả cua thơm mùi tiêu , ngọt thịt tuy nhiên hơi nhỏ. 

Ở đây còn phục vụ người ốm trà cung đình nóng miễn phí nên nếu thích bạn có khả năng thưởng thức , còn nếu dùng trà cung đình đá thì sẽ phải trả thêm 3 ngàn đồng. Quán mở cửa từ 6 giờ sáng tới 10 giờ đêm , không gian của quán được bài trí với những hình ảnh của xứ Huế mộng mơ , sạch sẽ , gọn gàng. 

2. Bún bò Huế O Uông 


Nhiều khi chỉ vì muốn thưởng thức và trải nghiệm một món ăn ngon bạn sẽ phải cất công cất sức để "lặn lội" kiếm quán cho dù có xa ngái thế nào chăng. Quán bún bò Huế O Uông là 1 trong những quán hàng như thế. Nằm gần cuối đường Lạc Long Quân nên hơi xa so với trung tâm Hà Nội. Tuy nhiên nếu hôm nào bạn rảnh hoặc bạn tình cờ qua đoạn đường này hoặc cầu kỳ hơn là bạn muốn thưởng thức 1 tô bún bò Huế do chính người Huế làm chủ thì hãy đến đây. 


Cận cảnh tô bún bò Huế giá 40 ngàn đồng 

nước dùng ở quán rất đằm thắm , thơm phức mùi mắm ruốc tuy không trong nhưng lại đúng vị nước lèo bún bò xứ Huế. Sợi bún to được làm từ bột gạo thêm chút bột năng nên trong sáng và dai. Một tô bún bò Huế với giá 40 ngàn sẽ gồm có 2 miếng tiết luộc , 2 miếng thịt bò thái miếng mỏng , 1 viên chả cua , 1 viên chả bò , 1 miếng chân giò , 1 giò heo thêm 1 đĩa rau ăn kèm có xác xuất báo quán trần sơ nếu không muốn ăn sống. 

Nhớ cho thêm chút ớt chưng và hành ngâm giấm vào để tăng thêm hương vị cho tô bún nhé! 


Điểm chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt nhất có lẽ là giò heo ở đây rất ngon , cắn một miếng bạn nhìn thấy phần giò hồng hồng chứ không phải trắng khi ăn cảm nhận rõ vị ngọt và tươi của thịt làm giò , hạt tiêu xay vỡ nháo nhào nên khá thơm. Thịt bò mềm , thái to bản tuy có 2 miếng nhưng ăn cũng đã miệng. Tuy nhiên phần chả bò và chả cua căn bản không quá đặc sắc. 


Miếng thịt bò to bản thái mỏng , phải cuộn lại mới đặt vừa trong lòng thìa 

Ngoài bún bò Huế , quán O Uông còn có bánh bột lọc , bún bắp bò. Quán mở cửa từ 7h sáng tới 14h chiều và mở lại lúc 17h tới 21h30. Quán nằm ngay trên đường Lạc Long Quân gần đối diện với khu thành thị Ciputra , vì trên tuyến đường lớn đi vào trung tâm thủ đô nên có phần hơi cáu ghét.  Công chức  quán đông , lịch sự với khách. 

3. Bún bò Huế O Yến 


Nằm trong một con ngõ lớn trên phố Nguyễn Chí Thanh , quán bún bò Huế O Yến cũng nhận được khá nhiều lời khen của thực khách mê món Huế. Quán chỉ phục vụ 2 món đó là bún bò Huế và bánh mì bò kho với chỉ 1 mức giá tuần tự là 35 ngàn và 40 ngàn/1 suất. 

Cảnh gần tô bún bò Huế 35 ngàn đồng 

Tô bún giá 35 ngàn đồng ngàn ở đây khá hồn hậu gồm 3 miếng cẳng giò nhỏ , 7 miếng thịt bò hấp thái mỏng , 1 viên chả heo. Tuy nhiên sợi bún chỉ nhỉnh hơn chút đỉnh so với sợi bún bình thường không giống so với sợi bún bò Huế truyền thống cho lắm. 


Miếng móng giò ninh nhừ lại chặt nhỏ nên rất dễ ăn. 

Phần thịt bò đằm thắm và nhiều so với tô bún đắt giá 35 ngàn đồng , móng gió được ninh nhừ , mềm và béo; viên chả bò cũng rất thơm và ngọt. Tuy nhiên dễ thường điểm trừ lại rơi vào miếng tiết , tuy khá lớn thái miếng tam giác nhưng có phần hơi cứng và không thơm. 


Miếng tiết to nhưng lại hơi cứng 

Về nước dùng , phần nước dùng khá trong tuy nhiên khi nếm thử bạn chỉ nghe thấy mùi sả hơi nhiều lấn át mùi của mắm ruốc , nước lèo cũng có phần hơi ngọt so với khẩu vị của người Bắc. 

Quán mở cửa từ 7 - 10 sáng và sau đó mở tiếp vào giờ trưa khoảng từ 11h30 - 13h30. Không gian quán là hết thảy tầng 1 của một ngôi nhà cao tầng , tuy không trang trí cầu kì , chỉ bàn ghế nhựa đơn giản như nhiều quán nhỏ khác nhưng rất thoáng đãng và sạch sẽ. Một lưu ý cho bạn là biển hiệu khá nhu mì nên nếu không để ý kĩ sẽ không tìm ra. 


4. Bún bò huế O Xuân 


Bún bò Huế O Xuân bản chất chỉ là một quán nhỏ , đa phần khách đến ăn phải ngồi hè nhưng do nằm ngay ở khu trung tâm lại có tiếng đã nhiều năm nên nhắc đến bún bò Huế ngon ở Hà Nội , đây là chức vị được khá nhiều người tin tưởng mách nhau.  Thành phần nông dân  một tô bún bò Huế ở đây cũng giống như hầu hết các quán bún bò Huế khách với thịt bò luộc thái mỏng , giò heo , tiết luộc , chả bò , chả cua nhưng phần ăn to , hồn hậu , đủ để no căng bụng cho một buổi làm việc. Các loại thịt thà ăn kèm trong tô bún bò ở đây làm khá ngon và khá đều tay , chả bò giòn , hơi ngọt , có vị cay đặc thù của tiêu , miếng thị bò thái to nhưng mềm , giò heo chỉ có 1 miếng nhưng ra tấm , ra miếng , có có điều khi ăn sẽ phải dùng tay chứ không thể dùng đĩa , thìa thanh cảnh. 


Các phần thịt thà trong tô bún khá hào phóng. 

Các thành phần nông dân khác như bún và nước dùng cũng khá chuẩn với bún bò Huế gốc , sợi bún to tướng , ăn có vị dai , giòn , nước dùng trong , thơm , tuy , ăn vừa miệng tuy không quá đậm đà. Chanh ăn kèm cũng là chanh đặt từ miền trong ra nên có vị thơm rất đặc trưng. 


Rau cỏ kèm hơi ít nhưng đúng vị. 

Thế nhưng so với nhiều quán bún bò Huế ở Hà Nội , bún bò Huế O Xuân có phần nhỉnh hơn với mức giá 45 ngàn/ tô thập toàn , 65 ngàn/ tô đặc biệt. Quán bán từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối , ngoài bún còn có nem lụi và một số loại bánh Huế khác. 

5. Bún bò Huế Quỳnh Béo 


Đầu đường Láng , gần giao với Ngã Tư Sở phải có đến dăm , bảy quán bún bò , nhưng người sành ăn thường mách nhau ghé đối xử quán Quỳnh Béo cho đúng vị. 


Bát bún ở đây khá  đầy đặn bao gồm thịt bò , tiết hay giò heo đều được thái miếng to. Các viên thịt bò và lợn ăn giòn , chắc nhưng sợi bún lại nhỏ hơn sợi bún Huế chuẩn một tẹo. Bù lại nước lèo ở đây khá chuẩn vị vừa đậm đà vị mắm ruốc , vừa thơm mùi sả. Khi ăn , chỉ cần cho thêm vài giọt ăn nói chanh chua chua và một chút ớt xào là bát bún đã đủ sức quyến rũ bất kỳ ai , ngay cả giữa mùa hè nóng bức. 

Giò heo , giò , thịt bò được xếp đâu ra đấy. 


Sợi bún có phần hơi nhỏ so với bún bò Huế tiêu chuẩn. 

Về đồ gia giảm , tuy không cầu kỳ nhập chanh từ miền trong ra , nhưng quán lại có hành tím ngâm , ăn chua chua rất đưa vị. Một tô bún bò trọn vẹn ở đây giá là 35 ngàn đồng , khá bình phần và ăn nhập với phần ăn của học sinh , sinh viên hay công sở. Quán Quỳnh Béo chỉ bán từ sáng đến khoảng 2 giờ trưa là nghỉ. 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn