Header Ads

dat-mon-deliverynow

9 thực phẩm nguy hiểm khi để trong tủ lạnh

9 thực phẩm nguy hiểm khi để trong tủ lạnh

Có nhiều thực phẩm bạn vẫn quen tay cho vào tủ lạnh để bảo quản nhưng thực tiễn điều đó lại phản tác dụng. 

Tủ lạnh là một trong những phát minh To lớn giúp cho bạn có khả năng tăng thời kì sử dụng của những thực phẩm dễ hỏng nhất. Tuy nhiên , có một số thực phẩm không cần phải cho vào trong tủ lạnh vì để ở bên ngoài , chúng sẽ được bảo quản tốt hơn. 

Dầu ăn 


Dầu ăn là một trong những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.  Ví như  bảo quản bằng tủ lạnh sẽ khiến dầu bị đặc lại , nhất là đối với dầu ô liu và dầu dừa , khiến bạn khó lấy ra sử dụng và mất thời kì làm lỏng nó lại như bình thường. 

Cách bảo quản đưa lại hiệu quả tốt nhất là để dầu ăn nơi thoáng mát , tránh ánh sáng. 


Cà phê 


Cà phê là một trong những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì sẽ bị mất hương vị , khi uống sẽ không còn thơm ngon.  Ngoài ra , cà phê có một tính chất đặc biệt là hấp thụ tất thảy các mùi xung quanh nó , điều đó sẽ làm mất đi mùi hương cà phê độc đáo và thay vào đó là tất cả mùi hương của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh. 

Tối ưu là , bạn chỉ nên bảo quản cà phê ở trong hộp kín và để ở nhiệt độ phòng.

Cà phê có một tính chất đặc biệt là hấp thụ tất thảy các mùi chung quanh nó , điều đó sẽ làm mất đi mùi hương cà phê độc đáo và thay vào đó là tất thảy mùi hương của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh ( Ảnh: Internet ) 

Cà chua 


Khi để trong tủ lạnh , cà chua sẽ bị mất đi mùi vị và không còn thơm ngon nữa.  Ngoại giả  nhiệt độ thấp của tủ lạnh còn ngăn cản quá trình chín tự nhiên của cà chua. 

Cà chua chỉ nên để ở nơi ít ánh sáng và nên ăn ngay khi chúng chín. 


Khoai tây 


Nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột trong khoai tây sẽ bị chuyển hóa thành đường. Khi nướng hoặc chiên , loại đường đó sẽ kết hợp với các acid amin asparagin và sản sinh ra acrylamide – một chất cực độc , ảnh hướng xấu tới sức khỏe con người. 


Để bảo quản khoai tây , bạn có khả năng để chúng ở những nơi khô ráo , thoáng mát và tối. Khi bảo quản , bạn không nên để khoai tây gần hành , nếu để gần sẽ làm chúng nhanh bị hỏng hơn.  Ngoài ra , bạn có thể bọc khoai tây trong giấy sẽ giúp khoai tây không bị thối nhanh. 

Hành tây 


Nếu bảo quản hành tây trong tủ lạnh , độ ẩm và hơi lạnh của tủ sẽ làm hành nhanh mềm và dễ bị mốc.  Nếu hành đã được thái thì hành cũng dễ bị khô trong tủ lạnh mặc dầu bạn đã chở che kỹ nó.  Ngoại giả  , hành sẽ làm hôi các thực phẩm khác. 


Cách tối ưu mà bạn có khả năng làm là để hành lá ở ngoài nhiệt độ phòng , trong túi lưới và thoáng khí. 

Chuối 


Hơi lạnh của tủ lạnh sẽ làm cho vỏ chuối có màu nâu đen nhưng lõi bên trong vẫn nguyên lành. Tuy nhiên , điều này có khả năng làm bạn ăn không ngon miệng. Nhiệt độ thấp của tủ lạnh cũng làm chậm quá trình chín của chuối. 

Đưa lại hiệu quả tốt nhất bạn nên bảo quản chuối ở nhiệt độ phòng và ăn ngay khi nó chín. 

Tỏi 


Hơi lạnh của tủ sẽ làm cho tỏi mọc mầm.  Hơn nữa  làm tỏi trở thành dai hơn và thậm chí là mốc.  Thực tế , tỏi có khả năng để tỏi ở nhiệt độ phòng trong 2 tháng mà không để ý làm lạnh.  Vì thế  , bạn chỉ cần để tỏi ở bên ngoài , ở nơi khô ráo , thoáng mát. 


Mật ong 

Làm lạnh mật ong sẽ khiến mật ong bị kết tinh lại.  Do vậy , bạn chỉ cần việc để mật ong trong chai/ lọ thủy tinh và đóng nắp thật chặt , để ngoài nhiệt độ phòng. 

Các loại húng láng tươi 

Các loại húng láng nếu để tủ lạnh chúng sẽ tiếp thụ các mùi hôi của tủ , làm mất đi hương vị ban sơ của chúng. Hơn thế , chúng cũng bị héo và không trong tủ lạnh. 

Nếu khăng khăng phải bảo quản các loại húng láng trong tủ lạnh thì tốt nhất là bạn hãy để chúng trong hộp kín trước khi cho vào tủ. 

Nguy cơ thật sự


Một ban bố mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy , có nhiều điều không an toàn đối với thức ăn để trong tủ lạnh lâu ngày. 
 
Sau khi tiến hành thử nhiệm ngẫu nhiên tại một cửa hàng mậu dịch bán thực phẩm đối với món gà tây đã để 6 ngày trong tủ lạnh thì các nhà khoa học đã phải giật mình khi phát hiện thấy , có tới hàng trăm loại vi khuẩn đang ký sinh ở đây


Học hỏi các loại thực phẩm để trong tủ lạnh 4 ngày , các nhà khoa học cũng thấy rằng , số thịt chưa qua chế biến để trong tủ lạnh dùng dần còn gian truân hơn các loại thịt được đóng gói , vì khi thịt được đóng gói đã được xử lí ở nhiệt độ cao nên khả năng vi khuẩn thâm nhập là thấp. 

Lời khuyên


Đối với những món ăn thừa để trong tủ lạnh cũng không không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro chút nào.  Chả hạn  món gà và đậu tây được chế biến tối hôm trước , ăn không hết để trong tủ , hôm sau đem ra dùng thì đã thấy có tới 10.000 con vi khuẩn. Theo các nhà khoa học , các loại thịt kể cả được nấu chín , tối đa chỉ để được trong tủ từ 3-4 ngày. 

 
Không nên biến tủ lạnh thành kho "dự trữ hàng" , có nghĩa là thực phẩm nào nhu yếu mới cho vào tủ lạnh để bảo quản , tránh tình trạng thực phẩm cũ sắp hết hạn để lẫn thực phẩm mới Bạc tình bạn đã "kết liễu" tuổi của thực phẩm mới nhanh hơn , do vi khuẩn của thực phẩm cũ nhanh tràn sang thực phẩm mới. Trong tủ cũng phải luôn có khoảng trống để khí trời lạnh lưu thông. 

Làm sao đây?


Thực phẩm khi cho vào tủ lạnh nên bọc kín bằng túi bóng , hộp nhựa , kim khí. Thực phẩm ướp lạnh càng chế biến nhỏ càng tốt để nhiệt độ được lạnh đều , tránh tình trạng thực phẩm để to quá , bên ngoài thì lạnh , bên trong thì đang bị phân huỷ. 


Không nên để đồ ăn nóng vào tủ , thực phẩm chín và tươi sống phải tách biệt. Bạn cũng không nên để dược chất hay thuốc bắc trong tủ lạnh bởi làm như vậy khiến cho thuốc nhanh giảm chất lượng và dễ bị vi khuẩn từ thực phẩm thâm nhập sang. 

  

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Cộng đồng ẩm thực Xu hướng ẩm thực Tìm quán ăn Tin tức ẩm thực Phóng sự ẩm thực Khuyến mãi ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Review ăn uống Ẩm thực du lịch Ẩm thực Sài Gòn